Home / TIN TỨC / Visa thăm thân (Phần 3. VISA THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ , TIẾN SĨ HOẶC CÓ CÁC LOẠI VISA LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC)
visa-di-Han-Quoc

Visa thăm thân (Phần 3. VISA THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ , TIẾN SĨ HOẶC CÓ CÁC LOẠI VISA LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC)

3. VISA THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ , TIẾN SĨ HOẶC CÓ CÁC LOẠI VISA LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC (E3, E7,…)

(Xét Visa trong 08 ngày làm việc)

1. Thư mời gốc

(Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

2. Cam kết về nước đúng hạn 
(Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

3. Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời ( chữ ký trùng với chữ ký trong thư mời ) 

4.  Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao

(VD: Giấy xác nhận đang học tại trường, Bản sao hợp đồng lao động…)

5. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là Sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân)

6. Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình

(Giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc đăng ký kết hôn) dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.

7. Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa

Mang toàn bộ giấy tờ đã trên đến Imigration Office xin visa, khi lên mang theo: thẻ ID, Passport. Tại đó khai báo vào form xin visa (nhớ khai báo số điện thoại di động chính xác vì sau khi họ cấp, thông tin về số visa sẽ được gửi qua message vào ĐT di động, đỡ phải đi lần nữa lên Imigration Office theo giấy hẹn). Thường sau 1 tuần là có kết quả, khi có số visa thì báo về nhà, vợ mang hộ chiếu, ảnh thẻ và tiền ra ĐSQ , điền thông tin vào form cùng với số Visa đã có từ korea, nộp tiền và đợi 1 tuần sau là xong visa.

Khi vợ qua korea rồi thì đi làm thẻ ID, thời gian trên ID sẽ theo visa đã được cấp. Sau này vợ hết visa mà mình còn visa, khi đó chỉ việc mang thẻ ID, Passport của hai vợ chồng lên Imigration Office xin gia hạn, không cần bất cứ một giấy tờ gì khác ( thời gian cấp sẽ phụ thuộc visa của mình còn bao nhiêu).

About admin

Check Also

hoc-tieng-anh-300x181

Thông báo lịch gặp mặt công ty Hàn Quốc ngày 26/10/ 2017- Visa E7

Công ty phía Hàn Quốc sẽ gặp mặt trực tiếp các kỹ sư như sau: …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *