Home / DU HỌC / Triển vọng du học Hàn Quốc

Triển vọng du học Hàn Quốc

 

 

Tỷ lệ sinh viên du học Hàn Quốc nhập học tại các trường đại học chiếm khoảng 80% và xếp vị trí số 2 thế giới. Nên giáo dục Hàn Quốc hiện tại tập trung vào các ngành nghề đào tạo tại trường đại học và được đánh giá cao bởi tính chuyên biệt. Hiện nay các trường đại học Hàn Quốc cũng thu hút sinh viên nước ngoài đến Hàn Quốc du học và việc nhập học đại học đối với sinh viên nước ngoài dễ dàng hơn nhiều so với sinh viên bản ngữ. Trong số đó số lượng sinh viên học tiếng và sinh viên đi theo chương trình trao đổi sinh viên vẫn vượt trội hơn so với số sinh viên học chuyên ngành.

 

Tầm nhìn về ngôn ngữ

 

Tiếng Hàn được xếp vào là ngoại ngữ thứ hai vì thế tương lai của nó có thể có sự khác biệt lớn tùy vào từng quốc gia. Vì sự thật là gần đây dù làn sóng Hallyu có lan rộng khắp thế giới thì vẫn có nhiều nước sử dụng tiếng Hàn đơn thuần như một sở thích. Nếu như nhìn vào Việt Nam, tôi tin chắc rằng tương lai của tiếng Hàn sẽ rất rực rỡ. Đó là vì số lượng các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam hiện nay đang rất lớn, có thể nói là nhiều nhất trong số các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Hơn nữa, trong số các doanh nghiệp đầu tư của Hàn Quốc bao gồm hầu hết là các doanh nghiệp nổi tiếng tiêu biểu của Hàn Quốc nên tỉ trọng các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng tăng cao và vì thế mà giá trị của tiếng Việt tại Hàn Quốc cũng như tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ có viễn cảnh ngày càng tươi sáng hơn. 

 

Giá trị sau khi về nước

 

Khi nhìn vào quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc chúng ta cũng có thể thấy rằng giá trị của du học sinh sau khi trở về Việt Nam có thể còn cao hơn khi xin việc tại Hàn Quốc. Nếu như sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng xin việc tại Hàn Quốc thì đó thực sự là một cơ hội tốt nhưng xét về mức độ cần thiết của tiếng Hàn thì có lẽ nó sẽ có giá trị ở Việt Nam hơn là ở Hàn Quốc. Hiện tại ở Việt Nam nhu cầu nhân lực Việt Nam có thể nói tiếng Hàn rất lớn nhưng nguồn cung về nhân lực thực sự chưa đáp ứng được nhu cầu này. Vậy nên nguồn nhân lực là các sinh viên du học Hàn Quốc trở về và có khả năng sử dụng tiếng Hàn tiêu chuẩn cao sẽ được thừa nhận tại Việt Nam hơn là Hàn Quốc.

 

Tình hình an ninh ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được xếp hạng là một trong hai quốc gia an toàn nhất thế giới với tỷ lệ phạm tội thấp chỉ đứng sau Nhật Bản nên dù bạn có đi du học ở thành phố nào ở Hàn Quốc bạn cũng có thể yên tâm về an ninh nhé! 

About admin

Check Also

Du-học-Hàn-Quốc6-300x208

Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Công ty CP Cyberline xin trân trọng thông báo đến toàn thể những ai yêu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *