Home / ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC / Khu công nghiệp Haman, lợi ích và tiếp cận giúp phát triển doanh nghiệp

Khu công nghiệp Haman, lợi ích và tiếp cận giúp phát triển doanh nghiệp

Khu công nghiệp Haman có tổng cộng 97 doanh nghiệp đặt trụ sở với diện tích đất sử dụng đạt 97% 
Biên bản ghi nhớ (MOU) bao gồm các khoản đầu tư, việc ký kết thỏa thuận đầu tư và hoàn thành nhà máy là một số từ khóa được tìm thấy trong các tiêu đề tin tức khi tìm kiếm thông tin về quận Haman. Quận Haman ở Gyeongsangnam-do (tỉnh Nam Gyeongsang) là quận giữ được sự cân bằng giữa các ngành nông nghiệp và sản xuất. Đây là nơi có 13 cụm công nghiệp phức hợp và 10 cụm công nông nghiệp, bao gồm cả những khu đang được xây dựng hoặc gần hoàn thành. Tổng cộng có 2.500 công ty ở Haman với tổng số nhân công lên đến 33.000 người. Có rất nhiều yếu tố trong việc khuyến khích các cụm công nghiệp tiếp tục được hình thành tại địa bàn quận cũng như thúc đẩy nhiều công ty di chuyển vào khu phức hợp. Nhưng trên hết là sự hỗ trợ mạnh mẽ của quận Haman cho các ngành công nghiệp và khả năng tiếp cận của quận với những yếu tố khác của đất nước.
Cha Tae-hyeong, giám đốc quản lý và điều hành Khu công nghiệp phức hợp Haman nói về tình trạng của khu công nghiệp phức hợp và đặc điểm của nó vào ngày 27.
Quận Haman dành một loạt các lợi ích và ưu đãi cho các nhà đầu tư và các công ty nằm trong khu phức hợp công nghiệp của mình. Đối với công ty có trình độ, quận cung cấp các khoản vay không lãi suất bằng một nửa giá trị của lô nhà máy họ có ý định mua. Quận cũng cung cấp hỗ trợ cho các khoản đầu tư vốn. Đối với các doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong địa bàn Haman, quận cũng bù đắp cho các công ty 3% lãi suất cho các khoản vay ngân hàng của họ có giá trị từ 300 triệu won. Quận cũng sẽ cắt giảm thuế mua lại và thuế tài sản. “Đối với các công ty quốc tế, chúng tôi dành cho họ một loạt các lợi ích, ví dụ như miễn giảm thuế, giảm tiền thuê nhà và tiền hỗ…”, Cho Hyun-kang, một nhân viên hỗ trợ bộ phận kinh doanh của quận Haman cho biết. “Mỗi công ty đều có những đặc điểm khác nhau, do đó, họ có thể tham khảo thêm thông tin tại trung tâm hỗ trợ công ty của văn phòng quận và tìm hiểu thêm về những lợi ích mà họ có đủ điều kiện để nhận được”.Các khoản đầu tư đáp ứng các tiêu chí nhất định có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ văn phòng quận liên quan đến việc mua đất, việc làm, đào tạo và viện trợ cho các cơ sở xây dựng. Điều kiện nhận hỗ trợ như sau: một công ty phải đầu tư ít nhất 1 triệu USD, lĩnh vực đầu tư phải là trong ngành công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ hỗ trợ công nghiệp và công ty phải có trên 30 nhân viên. Nếu một công ty đầu tư 5 triệu USD hoặc nhiều hơn, hoạt động trong lĩnh vực máy móc, ô tô, hàng không vũ trụ, đóng tàu hoặc khoa học cuộc sống và có 50 nhân viên trở lên, công ty đó sẽ là đối tượng nhận được nhiều sự ưu đãi hơn. Cuối cùng, nếu một công ty đầu tư 10 triệu USD trở lên, xây dựng một nhà máy mới hoặc mở rộng một nhà máy hiện có, có số nhân viên thường trực từ 50 người trở lên, công ty đó cũng có đủ điều kiện để nhận được hỗ trợ.
Khu công nghiệp phức hợp Haman có nhiều nhà máy sản xuất hàng loạt các sản phẩm, bao gồm các loại thực phẩm, hóa chất và các sản phẩm có liên quan, hàng hoá kim loại, máy móc và các thiết bị khác. 
“Ưu điểm của Khu công nghiệp phức hợp Haman là khả năng tiếp cận cao của nó, điều đó có nghĩa là nơi đây có điều kiện hậu cần thuận tiện”, Cha Tae-hyeong, giám đốc quản lý tại Khu công nghiệp phức hợp Haman nói. Quận Haman tiếp giáp với nút giao thông Gunbuk dọc theo đường cao tốc Namhae và có quốc lộ số 79 chạy qua địa bàn. Từ Haman đến Seoul mất 3 giờ đi tàu cao tốc KTX. Mất khoảng 40 phút lái xe từ Sân bay quốc tế Gimhae, và khoảng 1 giờ từ Busan để tới Haman. Quận cũng gần với các thành phố như Changwon, Masan và Jinju. Số máy trung tâm thông tin quận Haman: (82-55-580-2671, – 2672 hoặc -2673), cung cấp tư vấn miễn phí cho các công ty muốn tìm hiểu cách đầu tư tại quận và hỗ trợ các nhà đầu tư và kinh doanh tại Khu công nghiệp phức hợp Haman. Bài viết và hình ảnh: Jeon Hwan
hanjeon@korea.kr

About admin

Check Also

Lễ hội hoa hồng ở công viên Olympic, Seoul

Ngoài công viên Seoul (Seoul Grand Park), vườn hồng ở quận Jungnang thì cuối tuần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *