Home / TƯ VẤN HỎI ĐÁP / Hỏi đáp về chuyển đổi visa từ E-9 sang E-7

Hỏi đáp về chuyển đổi visa từ E-9 sang E-7

Hiện nay đã có 41 lao động Việt Nam được chuyển từ Visa E-9 sang E-7. Sau đây, Ban quản lý lao động trả lời một số câu hỏi người lao động thường nêu lên, đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết để việc chuyển đổi Visa được thuận lợi.

Hỏi : Visa E-7 là loại Visa gì?

Đáp: Visa E-7 là loại visa dành cho lao động có chuyên môn, tay nghề cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Người lao động đang làm việc theo chương trình cấp phép lao động nước ngoài, visa E-9, thuộc các ngành nghề như: công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp và thủy sản, có thể chuyển sang visa E-7, nếu đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định. Về quyền lợi,sau khi chuyển đổi thành công visa E-7, người lao động không cần quay về nước và có thể mời người thân sang thăm và sinh song (vợ, chồng, con vị thành niên) cùng với người đó. Người có visa E-7 có lý do chính đáng và được sự chấp thuận của chủ sử dụng lao động bằng văn bản thì có thể chuyển xí nghiệp được.

Hỏi : Những điều kiện cần phải có khi chuyển đổi sang visa E-7 là gì?

Đáp: Về phía người lao động, thông thường người lao động phải đáp ứng các điều kiện như: từ 35 tuổi trở xuống, có bằng trung cấp nghề, trình độ cấp 3  tiếng Hàn, có thu nhập từ 2.100.000 won đối với ngành nông nghiệp và 2.300.000 won đối với ngành công nghiệp và xây dựng, có quá trình làm việc tốt, không vi phạm pháp luật, tiền án, tiền sự, thời gian làm việc tại Hàn Quốc đủ 4 năm. Riêng đối với ngành công nghiệp cơ bản như: đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề măt, gia công vật liệu thì điều kiện được nới lỏng hơn, người lao động có thể từ 40 tuổi trở xuống, có bằng cấp 3 phổ thông, tiếng Hàn cấp 2.
Về phía xí nghiệp, cần có số người Hàn làm việc từ 10 người trở lên. Riêng đối với ngành công nghiệp cơ bản thì chỉ cần có 5 người.

Hỏi : Người có visa E-7 có thể chuyển đổi sang visa cư trú lâu dài không?

Đáp: Khi làm việc đủ 2 năm, người có visa E-7 có thể đăng ký chuyển đổi sang visa F-2 (visa thường trú). Sau khi có visa F-2 được 3 năm, người lao động có thể chuyển sang visa F-5 (định cư lâu dài). Những người có visa E-7 làm việc hợp pháp trên 5 năm cũng có thể chuyển đổi sang visa F-5, nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định.

Hỏi: Người lao động có thể nộp hồ sơ chuyển đổi Visa ở đâu?

Đáp: Người lao động phải đi cùng với chủ sử dụng lao động trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương hoặc thông qua các Văn phòng trợ giúp thủ tục hành chính. Trong số các văn phòng đó thì riêng Văn phòng công ty tư vấn KIC đã hỗ trợ chuyển đổi thành công 29 trên tổng số 41 lao động sang visa E-7. Người lao động có thể liên hệ trực tiếp với công ty KIC theo địa chỉ : Seoul, Jongno-gu, Kye-dong 99-12, Đt 02-766-9411, 010-6666-7731.

Nguồn: http://www.vietnamembassy-seoul.org/
Tham khảo:

About admin

Check Also

Điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc

  Trường hợp những đối tượng như sau nộp hồ sơ theo từng tư cách …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *