Home / DU HỌC / Chế độ giáo dục của Hàn Quốc

Chế độ giáo dục của Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc được chia thành 4 cấp lớn như sau : 6 năm giáo dục tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông, 4 năm đại học. Bắt đầu từ năm 2002 chương trình giáo dục trung học cơ sở bắt buộc đối với học sinh trên toàn quốc bao gồm các khu vực đô thị. Ở Hàn Quốc trường học được chia thành trường học công lập và trường học tư lập, trường công lập là do nhà nước thành lập, khác với các trường công lập trường tư lập được quyền tuyển sinh riêng và phụ huynh có thể lựa chọn trường học phù hợp với con cái.  

Nhà trẻ

Nhà trẻ là nơi mà trẻ em từ độ tuổi 0~6 tuổi được làm quen với môi trường học tập thể cùng các bạn đồng trang lứa trước khi bước vào lớp mẫu giáo. Đặc điểm của nhà trẻ đó giáo viên sẽ chỉ hướng dẫn và chơi cùng trẻ hơn là việc dạy học. Tùy từng nơi sẽ có sự khác nhau về cơ sở thiết bị nhưng thời gian học đều bắt đầu từ 7 giờ 30 phút sáng đến 7 giờ 30 phút tối, cũng có nhà trẻ nhận trông 24 giờ hoặc vào ban đêm để thuận tiện cho cặp vợ chồng có con nhỏ đi làm.

Đối tượng: Trẻ từ 0~6 tuổi

Thời gian: 07:30~19:30 ( 6 ngày trên tuần ( thứ 2 ~ thứ 6 : 12 tiếng, thứ 7 : 8 tiếng)

Giáo dục tiểu học

Ở Hàn Quốc trẻ em từ 7 tuổi sẽ bắt đầu nhập học vào trường tiểu học. Phần lớn trẻ em sẽ nhập học vào các trường công lâp ở gần nơi cư trú, hoặc trường hợp phụ huynh muốn con cái học tại các trường tư lập có thể làm thủ tục đăng kí nhập học tùy theo từng trường thông qua hình thức bốc thăm công khai.    

Đặc điểm lớn nhất của các trường tư lập đó là chương trình học chuyên môn hóa. Về chương trình học cơ bản cũng sẽ giống các trường công lập nhưng các môn về năng khiếu, máy tính, tiếng Anh sẽ được chuyên môn hóa hơn. Ví dụ đơn giản đó là bình thường ở các trường công lập sẽ bắt đầu giảng dạy tiếng Anh từ lớp 3 tiểu học nhưng tại các trường tư lập sẽ quy định dạy tiếng Anh từ năm lớp 1. Có nhiều trường có giáo viên người bản địa hay giáo viên chuyên môn tiếng Anh. Đối với các môn năng khiếu như âm nhạc, bơi lội, đánh golf, trượt tuyết được coi là các môn bắt buộc. và đa số các trường trang bị cơ sở vật chất tốt phục vụ cho học tập các môn năng khiếu như hồ bơi, sân thể dục trong nhà,… Các tiết học đa dạng và chất lượng cao.     

Tiếng Anh ngày càng được quan tâm trong giáo dục nên xuất hiện nhiều trường tiểu học đưa tiếng Anh vào giảng dạy từ rất sớm. Vì tiểu học là giáo dục bắt buộc nên tại các trường công lập sẽ được miễn học phí toàn bộ nhưng ở các trường tư lập sẽ phải đóng mỗi năm 3 ~ 5 triệu won mỗi năm.

Giáo dục trung học cơ sở

Học sinh sau khi kết thúc 6 năm học tiêu học sẽ bắt đầu nhập học vào trường trung học. Trường trung học cơ sở cũng vẫn chia là trường công lập và tư lập. Nhưng ngoài các trường quốc tế, trường nghệ thuật thì học sinh sẽ theo học tại các trường gần nơi cư trú. Trường quốc tế là trường xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đào tạo và nuôi dưỡng nhiều nhân tài theo kịp với thời đại quốc tế hóa. Có 4 trường quốc tế nổi tiếng đó là trường quốc tế CheongShim, trường quốc tế Busan, trường quốc tế Dewon, trường quốc tế Young Hoon.       

Giáo dục trung học phổ thông

Trường trung học phổ thông tùy theo chương trình giáo dục được chia thành hệ dạy nghề và hệ cơ bản. Nhưng cũng có trường trung học phổ thông kết hợp cả hệ dạy nghề và hệ cơ bản.

Ngoài ra còn có các trường trung học phổ thông đặc thù như trường THPT chuyên ngữ, trường THPT năng khiếu nghệ thuật, trường THPT thể dục thể thao, trường THPT kĩ thuật, trường THPT thông tin truyền thông.

Đối với hệ cơ bản được chia thành ban xã hội nhân văn, ban tự nhiên, ban nghề nghiệp hệ cơ bản. Còn hệ dạy nghề bao gồm lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản, vận tải biển.

About admin

Check Also

Du-học-Hàn-Quốc6-300x208

Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Công ty CP Cyberline xin trân trọng thông báo đến toàn thể những ai yêu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *